SỨC HÚT ĐẦU TƯ CỦA VINPEARL CONDOTEL?

Xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng sau một năm bùng nổ hiện nay đã không còn xa lạ với khách hàng. Đặc biệt với hàng loạt dự án ở những bãi biển đẹp nhất Việt Nam, Vingroup đã khẳng định tên tuổi cho thương hiệu Vinpearl – thương hiệu bất động sản nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam. Khi mà kênh đầu tư chung cư hay nhà phố không còn hấp dẫn do quá nhiều dự án khiến nhu cầu bão hòa, rất nhiều nhà đầu tư muốn chuyển sang đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng nhưng với giá trị đầu tư ở mức cao, không phải ai cũng có nhiều nguồn tiền nhàn dỗi để đầu tư vào đây. Vì vậy để không chỉ “đại gia” mới có thể sở hữu bất động sản nghỉ dưỡng, Vingroup cho ra đời dự án Condotel tại Nha Trang.

I. Thông tin sơ bộ về Condotel Nha Trang

* Vị trí đắc địaVị trí Dự án Được xây dựng:

– 44 – 46 Lê Thánh Tôn, khoảng cách ra Bãi biển Nha Trang 300m.
condotel le thanh tong
– 76 – 78 Trần Phú, view thẳng ra biển.
condotel tran phu
* Thiết kế:
+ Thiết kế Diện tích các căn hộ: 50m2 – 1PN; 80m2 – 2PN; 100m2 – 3PN
+ Giá dự kiến: 40 triệu/m2 bao gồm Full nội thất + bếp nấu.
+ Khởi công: 05/12/2015
+ Thời gian bàn giao dự kiến: Quý 1 năm 2017
* Quy mô đầy đủ tiện nghi:
Condotel Nha Trang xây dựng trên diện tích 1 ha, gồm tổ hợp 2 tòa Condotel. Mỗi tòa cao 41 tầng. Trong đó 5 tầng khối đế là khu dịch vụ với khu mua sắm, Bar-nhà hàng,  trung tâm chăm sóc sức khỏe, spa và tầng 6 là tiện ích chung.
condotelnt

II. NHỮNG LÝ DO VINPEARL CONDOTEL NHA TRANG THU HÚT CÁC NHÀ ĐẦU TƯ

1. CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG DỰ KIẾN HẤP DẪN
* Cam kết thu nhập từ Chương Trình Cho Thuê ( CTCT):
 + Mức cam kết thu nhập tiền thuê:
Khách hàng được nhận 85% lợi nhuận từ CTCT nhưng không thấp hơn 10% giá trị căn hộ (không bao gồm VAT)/năm (Đảm bảo theo VNĐ). Tức là mua một căn 2 tỷ anh chị thu về được ít nhất 200 triệu/năm trong khi đó với 2 tỷ khi đầu tư chung cư cho thuê chỉ thu về được khoảng 70 triệu là tối đa.
+ Thời gian cam kết:
05 năm kể từ ngày khách thanh toán đủ 100% giá trị Căn hộ. Chủ đầu tư bắt đầu thanh toán Thu nhập tiền thuê cam kết khi Khách hàng thanh toán đủ 100% giá trị Căn hộ mà không phụ thuộc vào thời điểm ký HĐMB hay bàn giao Căn hộ.
+ Thời gian thuê:
50 năm có gia hạn
+ Kỳ thanh toán thu nhập từ CTCT:
Kỳ đầu tiên sau 06 tháng kể từ ngày đủ điều kiện. Các kỳ tiếp theo 06 tháng/lần.
 * Quyền lợi Khách hàng khi tham gia CTCT:
+ Mức cam kết thu nhập tiền thuê:
+ Sử dụng 15 đêm miễn phí/năm liên tục trong trong suốt thời gian tham gia CHƯƠNG TRÌNH CHO THUÊ.
+ Trong trường hợp không có Căn hộ trống tại thời điểm đăng ký, Chủ Căn hộ có thể được trao đổi đêm nghỉ tương đương trong hệ thống khách sạn Vinpearl.
+ Khách hàng/khách mời của Chủ Căn hộ được trao đổi các đêm nghỉ tại khách sạn trong hệ thống Vinpearl.
 * Chính sách ưu đãi:
+ Chiết khấu 5% cho những khách hàng thanh toán sớm.
* Chính sách hỗ trợ tài chính:
+ Dành cho những Khách hàng đầu tiên sở hữu Căn hộ tại Condotel Nha Trang Hỗ trợ vay vốn Ngân hàng đến 65% giá trị Căn hộ với Lãi suất 0% trong 12 tháng, ân hạn nợ gốc trong 12 tháng.
2. LỢI NHUẬN LỚN ĐỒNG NGHĨA KHẢ NĂNG THANH KHOẢN CAO
– Giá cho thuê Căn hộ 50M2 dự kiến: 200 USD – Ngày lễ tết
– Giá cho thuê Căn hộ 80M2 dự kiến: 250 USD – Ngày lễ tết
– Giá cho thuê Căn hộ 100M2 dự kiến: 300 USD – Ngày lễ tết
* Ước tính thu nhập cho Căn hộ 50 M2,
– Giá thuê là 200 Usd/ngày đêm đối với ngày lễ tết
– Giá thuê là 150 Usd/ngày đêm đối với ngày cuối tuần
– Giá thuê là 100 Usd/ngày đêm đối với ngày thường
+ Trong 1 năm khai thác tối đa 365 ngày thì trong đó có:
86 ngày cuối tuần – Công suất phòng 80%
25 ngày lễ tết – Công suất phòng 100%
239 ngày thường – Công suất phòng 55%
15 ngày Chủ căn hộ sử dụng miễn phí
Như vậy Doanh thu được tính như sau:
+ Ngày Cuối tuần: 86 ngày x 150 Usd x 80% = 10.320 USD
+ Ngày lễ tết: 25 ngày x 200 Usd x 100% = 5000 USD
+ Ngày thường: 239 ngày x 100 Usd x 55% = 13.145 USD
Tổng doanh thu trong năm: 28.465 Usd
– Trừ chi phí quản lý + Giá vốn hàng bán 23%: 28.465 Usd x 77% = 21.918 Usd
– Chia lợi nhuận CĐT 15% và Chủ căn hộ 85%: 21.918 Usd x 85% = 18.630 Usd
– Số tiền sau cùng Chủ căn hộ nhận được sau 1 năm cho thuê: 18.630 Usd tương đương 419.175.000 VNĐ.
–  Với thu nhập như trên với căn hộ 50 M2 thì tỷ suất lợi nhuận tương đương 21% /năm. Như vậy chỉ sau chưa đầy 5 năm khách hàng có thể thu hồi vốn.
2. GIÁ TRỊ ĐẦU TƯ CỦA CĂN HỘ – KHÁCH SẠN (CONDOTEL)
Thứ nhất: Căn hộ khách sạn là gì và chúng hoạt động ra sao?
Tại Mỹ, căn hộ – khách sạn là một trong những phân khúc hấp dẫn nhất của thị trường Bất động sản. Mỗi tháng, những thương hiệu lớn trong ngành kinh doanh Bất động sản như Trump hay là Ritz Carlton đều xây mới một dự án Căn hộ – khách sạn ở các khu Nghỉ dưỡng hoặc các khu thành thị.
Một căn hộ – Khách sạn đều hoạt động giống như bất kỳ một khách sạn nào mà bạn đã từng biết đến. Sự khác biệt duy nhất là mỗi  phòng đều có sự sở hữu của một cá nhân nào đó. Về cơ bản thì không có sự khác biệt.
– Là người chủ sở hữu, quý khách phải chi trả một khoản tiền cho việc sở hữu. Vì thế, quý khách sở hữu nó một lâu dài hợp pháp cũng giống như việc quý khách sở hữu căn hộ mà quý khách đang cư trú hiện tại. Sự khác biệt là quý khách sẽ có 1 đội ngũ quản lý có kỹ năng cao trông nom tài sản của mình và tiếp quản tất cả các yếu tố diễn ra trong hoạt động hằng ngày của căn hộ và cho thuê nó. Căn hộ khách sạn được thiết kế ra để người sở hữu nó có thể không phải lo lắng về những vấn đề phiền muộn liên quan đến tài sản này.
Thứ hai: Những ai sở hữu Căn hộ – Khách sạn?
12279059_1645415932413624_5361664626616465774_n


Những chủ sở hữu điển hình của loại hình Condo Hotel được phân khúc thành 2 nhóm chính:
– Những người có lối sống thích hưởng thụ:
– Những người có lối sống thích hưởng thụ có khuynh hướng mua bán Condo Hotel tại những địa điểm nghỉ dưỡng mà họ ưa thích. Họ thích cái ý nghĩ của việc sở hữu một Bất động sản ngoài sức tưởng tượng tại một địa điểm ưa thích, nhưng họ không muốn gánh nặng của ngôi nhà thứ 2 trống rỗng (không có đồ đạc) và làm cho họ kiệt sức về phương diện tài chính. Họ cũng bị hấp dẫn bởi ý nghỉ ngôi nhà nghỉ dưỡng của họ được quản lý trọn vẹn bởi 1 đơn vị nào đó và được dọn dẹp sạch sẽ, luôn luôn sẵn sàng khi họ đến. Thêm vào đó, họ cũng muốn những lợi ích từ tiện nghi và dịch vụ được cung cấp. Những mẫu khách hàng như thế này là những người đam mê những căn hộ nghỉ dưỡng đúng nghĩa và có khuynh hướng đến nghỉ dưỡng từ 5-6 lần mỗi năm.
– Những nhà đầu tư:
Những nhà đầu tư, trái lại sẽ mua mà bất chấp rằng căn hộ đó có phù hợp với lối sông của họ hay không. Cái họ cần là tài sản đó trong tầm tài chính của họ. Đối với những nhà đầu tư thực sự, sự tăng giá trị và dòng tiền là hết sức quan trọng, và sự tăng giá trị thì trở thành một yếu tố quyết định hơn. Thêm vào đó, cơ hội để sở hữu một vật đầu tư mà không phải lo lắng về vấn đề bảo dưỡng, luôn được chăm nom bởi một công ty quản lý chuyên nghiệp thì được cho là một trong những điều làm tăng giá trị của tài sản.
Nhiều nhà đầu tư bất động sản có hiểu biết đã thành công trong việc có được lợi nhuận từ việc tăng giá trị của căn hộ qua vài năm từ loại hình Condo Hotel và luôn muốn tiếp tục mua bất kỳ khi nào một Bất động sản có giá hơn ra thị trường. Một vài người mua sở hữu từ 10 – 20 căn hộ trong các Condo Hotel và luôn tìm kiếm để mua thêm mỗi năm. Họ thích thú với việc mua dự án từ lúc giá rất thấp tại giai đoạn tiền xây dựng, và sau đó bán lại với giá cao hơn khi mà Condo Hotel đã được đưa vào hoạt động vài năm.
Thứ ba: Căn hộ – Khách sạn khác với Căn hộ như thế nào?

 can-ho-condotel-vinpearl


Như đã nói trên, loại hình sở hữu giữa hai loại hình bất động sản này là như nhau. Là một chủ sở hữu, bạn phải chi trả một khoản phí cho việc sở hữu. Và vì thế bạn sở hữu nó. Giống như bạn đang sở hữu nhà bạn ở hiện tại.
Việc quản lý của một Condo Hotel có thể khá khác biệt so với những căn hộ thông thường hoặc những bất động sản cho thuê thông thường. Sự khác biệt đáng chú ý nhất là nhà quản lý phải có kỹ năng quản lý khá tốt, và trong một vài trường hợp, phải cần đến một công ty quản lý chuyên nghiệp để điều hành các vấn đề về chương trình cho thuê lại và hoạt động hàng ngày của khách sạn. Condo Hotels thì được thiết kế ra để khách hàng có thể yên tâm 100% về các vấn đề liên quan đến việc bảo trì & bảo dưỡng.  Bạn không phải lo lắng về việc rò rỉ hoặc ống nước bị bể giữa đêm khuya bởi vì Công ty điều hành đã trông nom tất cả các chi tiết vụn vặt đó.
Thứ tư: Lợi ích tài chính của việc sở hữu Căn hộ – Khách sạn
Có 4 yếu tố chính tập trung khi mà bàn về lợi ích tài chính của việc sở hữu Condo Hotel:
+ Lợi nhuận từ việc cho thuê
+ Dòng tiền
+ Sự tăng giá trong tương lai
+ Bài toán tài chính
– Lợi nhuận từ việc cho thuê thì được chia với công ty quản lý chuyên nghiệp. Bạn không phải trả trước phí cho sự quản lý này. Thay vào đó, công ty quản lý lấy phần chi từ doanh thu cho thuê để điều hành.
– Condo Hotels thì được đặt ở những địa điểm chiến lược tại các khu du lịch nổi tiếng và là điểm đến của những người thành thị, luôn được trả phí cao cho mỗi đêm phòng và luôn được đánh giá cao về tỉ lệ khách du lịch cao hàng năm. Sự kết hợp giữa giá cho thuê phòng cao và tỉ lệ khách du lịch đông làm cho khả năng của Condo Hotel có dòng tiền thu vào tốt.
– Thêm vào đó, bên cạnh việc tạo ra lợi nhuận từ việc cho thuê, bạn cũng có thể tận hưởng việc gia tăng giá trị của Bất động sản. Nhiều Condo Hotel, đặc biệt là đối với những Condo Hotel có tên tuổi, đã từng có sự tăng giá gấp đôi.  Một câu hỏi thường gặp là liệu Condo Hotels có thể bán lại như các loại hình Bất động sản khác hay không ? Câu trả lời là có. Condo Hotels cũng là một loại hình Bất động sản thông thường, bạn mua và bán nó bình thường như các loại hình khác.
– Một câu hỏi khác xung quanh vấn đề bài toán tài chính và tỉ lệ có thể đạt được. Câu trả lời là có. Quý khách vẫn có thể vay mua như các bất động sản thông thường.
Thứ năm: Những tên tuổi lớn tham gia vào có thể làm tăng giá trị Condo Hotels:
– Những Condo Hotel sang trọng từ 4 đến 5 sao thông thường thuê những chuyên gia có kinh nghiệm nhất trong ngành công nghiệp khách sạn du lịch. Điều này cũng có nghĩa là những chuyên gia đó sẽ làm việc và trông nom tài sản cho bạn. Họ làm việc theo kinh nghiệm đã có trong lĩnh vực quản lý khách sạn nhà hàng. Họ cũng cam kết rằng tài sản của bạn luôn được trông nom. Họ cũng luôn làm việc để chắc rằng giá cho thuê cắn hộ của bạn sẽ tăng qua mỗi năm.
– Những lợi ích rõ ràng nhất của việc có một công ty điều hành chuyên nghiệp trông nom tài sản của bạn thì liên quan đến những yếu tố cho thuê lại. Điều quan tâm lớn nhất của chủ sở hữu căn hộ là lĩnh vực quản lý việc cho thuê lại và khả năng doanh thu mà họ đạt được. Là một chủ sở hữu, bạn sẽ luôn yên tâm khi biết rằng công ty điều hành tài sản của bạn là một công ty có hàng thập kỷ kinh nghiệm và cơ sở vật chất đồ sộ để đảm bảo với bạn rằng tài sản mà bạn giao cho họ luôn đạt được giá trị kinh doanh cao nhất và làm mọi việc cần thiết để thu hút khách hàng thuê tài sản của bạn..
– Chị có thể sống và làm việc tại thành phố, và mua 1 Condo Hotel tại Nha Trang mà bạn có thể sử dụng 2 đến 4 tuần mỗi năm. Công ty quản lý điều hành sẽ cho thuê lại phòng của chị trong thời gian chị không đến, điều này làm lấp đầy khoảng thời gian trống của Căn hộ và giúp chị bù đắp các chi phí.
– Một lợi ích chính khác mà chị có khi có 1 công ty điều hành quản lý chuyên nghiệp trông nom tài sản của chị là chị không phải đối mặt với sự nhức đầu mà việc cho thuê đem lại. Chị không phải quan tâm đến những rắc rối về những cuộc gọi lúc nửa đêm từ khách thuê hoặc những vấn đề không mong muốn xảy ra. Vấn đề sẽ càng phức tạp hơn nếu chị ở xa. Với Condo Hotels thì chị ko phải lo lắng gì nữa. Đội ngũ điều hành sẽ đối mặt và giải quyết tất cả mọi chi tiết.
Thứ sáu: Chi phí phải trả khi sở hữu Căn hộ Condo Hotel
Có 2 Chi phí chính mà chị phải trả:
* Tiền nợ Ngân hàng (nếu chị vay tiền Ngân hàng để mua)
* Phí quản lý hàng tháng, bao gồm:
+ Những Condo Hotel sử dụng doanh thu từ phí quản lý để duy trì tài sản luôn ở tình trạng tốt nhất. Những khách thuê lại không mong muốn gì hơn là một khách sạn 4 hoặc 5 sao đẳng cấp từ dịch vụ đến cơ sở vật chất, và phí quản lý được thu để đảm bảo rằng không có gì làm khách hàng thuê không hài lòng.
+ Mặc dù đối với các Condo hotel, phí này có thể khác nhau, nhưng thông thường nó thường bao gồm những chi phí dịch vụ như Điện, Nước, Gas, Vệ sinh, Sửa chữa và Duy tu bảo trì….
Thứ bảy: Những lợi ích của việc sở hữu Condo Hotel tại thời điểm trước khi hoàn thành
>Tại Mỹ, đối với hầu hết các giao dịch cho loại hình bất động sản này, những ai mua sớm, sẽ có lợi nhuận cao hơn. Khi một Condo Hotel từ 4 đến 5 sao hoàn tất xây dựng và đưa vào hoạt động, thật không hiếm để bán lại với giá cao gấp đôi so với giá gốc. Tất cả những sự tăng giá đó diễn ra trong vòng từ 18 – 24 tháng.
Cơ hội để mua một Condo Hotel tại giai đoạn tiền xây dựng khá tốt. Hầu hết tất cả các dự án Condo Hotel đều bán ở giai đoạn tiền xây dựng. Những nhà đầu tư Bất động sản hiểu biết rằng giá mua tại giai đoạn tiền xây dựng có thể là một giá hời và tài sản đó có thể bán với một giá cao hơn một khi nó đã hoàn thành và đưa vào hoạt động.
Thứ bảy: Tiềm năng Condotel Việt Nam:
Với lợi thế đường biển dài 3.260km, bãi biển đẹp và nhiều thắng cảnh cũng như sự phát triển mạnh mẽ của du lịch trong nước trong những năm gần đây, tiềm năng phát triển condotel tại Việt Nam được đánh giá cao. Tại Nha Trang, nơi có số lượng resort nhiều nhất cả nước, công suất phòng vào những dịp lễ là 100%, thời điểm từ tháng 12 trở đi là trên 85% và trung bình là 80%/năm.
Theo tính toán của đầu tư, với số ngày đưa vào khai thác là 365 ngày/năm, công suất phòng từ 75%-80% và mức giá cho thuê khoảng 100 – 200 USD/đêm thì dự kiến trong vòng 5 năm, người mua một căn hộ Condotel có diện tích 50m2 có thể hoàn vốn từ việc cho thuê lại trong thời gian nhàn rỗi. Lợi ích mang lại ở đây chính là người mua vừa có được một ngôi nhà thứ hai để nghỉ dưỡng với các dịch vụ của một khách sạn 5 sao nhưng đồng thời cũng có thể có được nguồn thu nhập từ chính căn hộ của mình trong thời gian họ bận bịu công việc ở nơi khác.

Mai Hương – Chuyên viên tư vấn đầu tư Vinpearl

QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU VỀ DỰ ÁN VUI LÒNG LIÊN HỆ HOTLINE

Facebook Comments

Trả lời